1

Thức ăn sơ chế sẵn - Xu hướng đi chợ mới của chị em nội trợ

Xu hướng lựa chọn thức ăn sơ chế sẵn ngày càng được ưa chuộng và phổ biến. Nhất là đối với những chị em vừa phải đi làm cơ quan mà vẫn phải chu toàn việc cơm nước, nhà cửa. Thức ăn đã được sơ chế đem lại nhiều thuận tiện cho người nội trợ cũng như dễ dàng cho việc nấu nướng. Nếu bạn muốn mua thức ăn đã được sơ chế ngon, chất lượng hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Tại sao xu hướng sử dụng thức ăn sơ chế sẵn được yêu thích

Các loại nguyên liệu đồ ăn sơ chế sẵn chủ yếu phổ biến ở thành thị hơn so với vùng nông thôn. Lý do là những người sống ở thành phố đa phần là công nhân, sinh viên, nhân viên văn phòng. Họ phải làm việc theo giờ giấc, học tập theo quy định của công ty, nhà trường. Vì thế để chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ là rất khó vì không có thời gian.

 

Thức ăn sơ chế sẵn

Còn ở nông thôn thì giờ giấc ăn uống không đặt nặng, khi nào đi làm về thì nấu ăn. Nấu sớm ăn sớm mà nấu muộn thì ăn muộn cũng không sao. Nói như vậy không phải ở nông thôn không có bán thức ăn sơ chế sẵn mà thường ít khi phổ biến và chỉ có ở chợ mà thôi.

Thức ăn đã qua sơ chế chủ yếu được bày bán ở các cửa hàng đồ ăn, siêu thị. Nếu bạn vẫn muốn tự tay nấu những món mình thích mà lại quá bận rộn thì đồ ăn sơ chế là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể nấu được nhiều món ăn cho cả gia đình mà không mất nhiều thời gian.

Lựa chọn thức ăn sơ chế sẵn không chỉ giúp chị em tiết kiệm thời gian đi chợ, công sức chế biến. Nó còn giúp chị em không cảm thấy áp lực khi đến giờ nấu ăn. Nhất là những ai làm nội trợ trong gia đình đông người vì vừa phải đi làm, dọn dẹp nhà cửa, vừa nấu ăn.

Nếu chị em cần mua thức ăn sơ chế thì chú ý mua ở những nơi đồ ăn có chất lượng đảm bảo. Tránh việc mua phải nguyên liệu để quá lâu, bị thiu hoặc bị hỏng. Sẽ ảnh hưởng chất lượng món ăn hoặc gây ngộ độc thực phẩm rất nguy hiểm nhé.

Mách bạn bí quyết lựa chọn thức  ăn sơ chế sẵn tươi ngon

Thức ăn đã qua sơ chế sẵn là những thức ăn đã qua chế biến, về bạn chỉ cần rửa qua rồi nấu. Hoặc thậm chí có những loại thức ăn đã được rửa sạch, tẩm ướp gia vị đầy đủ. Để biết cách lựa chọn thực phẩm đã sơ chế ngon cần chú ý các đặc điểm sau.

 

Nên lựa chọn thức ăn sơ chế sẵn còn tươi ngon

  • Các loại thịt gia súc: Thịt bò, thịt lợn, thịt dê là các loại thịt đỏ phổ biến.Dựa vào màu sắc để chọn thịt tươi. Thịt heo có màu hồng nhạt, thớ thịt săn chắc, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt. Thêm vào đó nhìn miếng thịt có độ bóng, ướt nhưng không bị nhớt.

Thịt bò cũng tương tự nhưng màu sắc thì đỏ đậm hơn. Miếng thịt có độ đàn hồi, mướt mát, thớ thịt mịn mềm là thịt ngon. Thịt vẫn có mùi bò đặc trưng nhưng nếu mùi quá nặng là thịt bò già, sẽ dai. Thịt dê cũng chọn tương tự như thịt bò.

  • Các loại thịt gia cầm: Bên ngoài lớp da có độ căng bóng, ấn tay có độ đàn hồi. Thịt phải sáng màu và có màu hồng tươi, chọn gia cầm có mỡ màu vàng nhạt, thịt không bị chảy nhớt hay có mùi hôi.
  • Các loại cá: Nếu thức ăn sơ chế sẵn là cá thì bạn cần lựa chọn con cá nào có mắt còn trong, sáng, hơi lồi. Nếu cá có vảy thì sẽ có ánh kim, vảy xếp chặt. Nếu là cá da trơn thì da sáng bóng, không bị trầy xước hay bị lủng da. Ấn vào cá có độ đàn hồi tốt, mang cá có màu đỏ tươi.
  • Các loại rau củ quả: Nên chọn loại rau củ quả không bị dập, nát lủng hay bị mềm. Lớp vỏ phả nguyên vẹn và không trầy xước. Rau tươi và nặng, có mùi đặc trưng theo từng loại.

Trên đây là kinh nghiệm cho bạn khi chọn thức ăn đã được sơ chế . Nếu bạn cần tìm một địa chỉ bán thức ăn sơ chế sẵn tại Hà Nội đảm bảo tươi ngon, giá cả hợp lý. Hãy ghé Thực phẩm 29 để có nhiều sự lựa chọn nhất nhé!

Bài viết liên quan

Tin xem nhiều

HOTLINE ĐẶT HÀNG
0963.000.019 - 0243.825.29.29